Dự báo

Tuần lễ hàng nông sản an toàn Sơn La tại Hải Phòng

Tuần hàng nông sản an toàn và giới thiệu sản phẩm du lịch Sơn La năm 2020 vừa được khai trương tại siêu thị Co.opmart Hải Phòng.

 

Sản phẩm OCOP tiêu biểu của Hải Phòng tham gia tuần lễ giới thiệu nông sản. Ảnh: Đinh Mười.

Sản phẩm OCOP tiêu biểu của Hải Phòng tham gia tuần lễ giới thiệu nông sản. Ảnh: Đinh Mười.

Chương trình này do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La, Sở Công thương - Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Công thương thành phố Hải Phòng, Siêu thị Co.opmart Hải Phòng và các đơn vị liên quan lần đầu tiên tổ chức tại Hải Phòng để quảng bá, kích cầu, tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho các sản phẩm nông sản an toàn. Chương trình sẽ diễn ra liên tục từ  6/6 đến 11/6 tại Siêu thị Co.opmart Hải Phòng, thời gian mở cửa từ 8h đến 22h hàng ngày.

Các sản phẩm nông nghiệp là thế mạnh của các địa phương ở Sơn La đều tham gia tuần lễ giới thiệu nông sản. Ảnh: Đinh Mười.

Các sản phẩm nông nghiệp là thế mạnh của các địa phương ở Sơn La đều tham gia tuần lễ giới thiệu nông sản. Ảnh: Đinh Mười.

Tuần lễ giới thiệu nông sản và giới thiệu sản phẩm này có sự tham gia của 25 doanh nghiệp, HTX với 30 gian hàng là sản phẩm quả tươi, rau củ quả, thực phẩm đã qua chế biến, hải sản và các sản phẩm du lịch của 2 tỉnh Sơn La, Hải Phòng. Riêng Hải Phòng có 3 gian giới thiệu sản phẩm thủy sản và 2 gian giới thiệu sản phẩm du lịch.

Ghi nhận thực tế của PV, hầu hết các mặt hàng đã gây tò mò và thu hút người dân, đến cuối giờ chiều hầu hết các gian hàng nông sản tỉnh Sơn La đều được bán gần hết. Chị Mè Thị Đức, đến từ huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La cho hay: HTX chúng tôi có xoài, chuối sấy, rượu, mật ong... từ sáng đến chiều đã bán được hơn 5 tạ, chỉ còn lại hơn 50kg.

 

Bên cạnh gian hàng của huyện Yên Châu, gian hàng nông sản của các huyện Mộc Châu, Mai Sơn... cũng tấp nập người ra vào xem và mua nông sản.

Người dân Hải Phòng rất tò mò với các sản phẩm nông nghiệp Tây Bắc, đến xem và mua rất nhiều. Ảnh: Đinh Mười.

Người dân Hải Phòng rất tò mò với các sản phẩm nông nghiệp Tây Bắc, đến xem và mua rất nhiều. Ảnh: Đinh Mười.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La, những mặt hàng nông sản an toàn của địa phương giới thiệu tại đây đều đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận an toàn thực phẩm, VietGAP, GlobalGAP, Organic như: xoài giống Đài Loan (GL4), xoài giống Úc Sơn La, mận hậu, bí ngô bao tử Mộc Châu, mướp hương Mộc Châu, rau cải mèo... 

Thông qua chương trình, tỉnh Sơn La kỳ vọng các sản phẩm nông sản an toàn và du lịch của tỉnh sẽ được nhiều người tiêu dùng trong nước và Hải Phòng biết đến. Qua đó nhằm kích cầu tiêu dùng, góp phần tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản an toàn của tỉnh Sơn La cũng như quảng bá rộng rãi các sản phẩm du lịch của địa phương.

                                                                                                                                                                        Nguồn:nongnghiep.vn